13 ĐIỀU GIÚP BẠN TRƯỞNG THÀNH HƠN TRONG CUỘC SỐNG - Blog XuongVietNam - Cộng đồng Xưởng Việt Nam

Header Ads

13 ĐIỀU GIÚP BẠN TRƯỞNG THÀNH HƠN TRONG CUỘC SỐNG1. Việc mà mình không nắm chắc thì đừng quá ôm hi vọng, để rồi thất vọng nhiều. 
Người mà bạn không hiểu rõ, vậy thì đừng nhờ người ta giúp bạn cái gì, đừng cho anh ta có cơ hội từ chối bạn, như vậy mới không thất vọng.
Đừng cố yêu một người không yêu bạn, như vậy bạn sẽ không thất vọng. Có những thất vọng là không thể tránh khỏi, nhưng hầu hết những sự thất vọng đều do bạn đã đánh giá bản thân quá cao.
2. Bạn có phải luôn vì một người nào đó mà cố hoàn thiện bản thân không? Không ngừng tìm cớ cho người đó, không ngừng tha thứ… nhưng mà, thực ra người ta đâu có thích bạn đến như vậy.
3. Trong cuộc sống này có thể với người này, bạn chẳng là gì nhưng với những người khác bạn lại là vật bảo vô giá. Vì thế hãy biết giá trị của bản thân, đó chính là đạo lí sống của con người.
4. Nếu kết quả tồi tệ nhất là bị một ai đó từ chối, vậy thì sao không thử một lần.
5. Thông thường, trong cuộc sống này, phía sau một người phụ nữ mạnh mẽ, luôn có một người đàn ông khiến họ trưởng thành hơn; một mối tình khiến cho họ hoàn toàn tỉnh ngộ, là một quá trình khiến họ bị dồn đến tuyệt vọng để rồi họ lột xác thành con người khác. Một người phụ nữ có nội tâm mạnh mẽ, lúc bình thường sẽ rất mạnh mẽ, hùng hổ dọa người, nhưng ngược lại họ có thể rất dịu dàng, mỉm cười, từ tốn, bình tĩnh và điềm đạm.
6. Mỗi ngày thức dậy có hai sự lựa chọn: Tỉnh dậy hay ngủ tiếp; tiếp tục giấc mơ còn dang dở hay đứng lên thực hiện giấc mơ của mình.
7. Có người mỗi ngày đều cãi cọ với bạn, nhưng chưa từng đổ lỗi cho bạn. Có người đến cãi cọ cũng không có nhưng lại biến mất giữa dòng đời, hóa ra hờ hững còn đáng sợ hơn cả cãi cọ.
8. Thi thoảng hãy ngoái lại đằng sau xem, cứ mãi đi theo đuổi thứ phía trước mà không biết mình đã mất những gì phía sau.
9. Lòng tin giống như cục tẩy, mỗi lần sai sót sẽ dần hao tổn và nhỏ đi.
10. Một người tâm trạng đang không vui, thì làm bất kỳ việc gì cũng cảm thấy chán nản. Cần học cách thay đổi sự chú ý. Dù gì mọi chuyện cũng đã xảy ra, vậy thì hãy tiếp nhận, đối diện với nó xem sao.
Một người không thể thay đổi thế giới, thế giới cũng chẳng vì một người mà thay đổi. Tất cả những thứ chúng ta có thể làm, đó là hòa nhập với thế giới, không để ý những điều vụn vặt, không cần so sánh với người khác.
11. Lời hứa, có đôi khi chính là lời của một kẻ nói dối nói với một kẻ ngốc.
12. Cuộc sống chính là vậy, người ta đùa cho vui, bạn lại tưởng thật.
13. Một cô bé nhoài lên cửa sổ, nhìn thấy chú chó yêu quý của cô đang được chôn cất, cô không kìm được khóc nức nở, đau lòng vô cùng. Ông ngoại cô thấy vậy, nhanh chóng thu hút sự chú ý của cô sang một cửa sổ khác, cho cô bé ngắm nhìn vườn hoa hồng của ông, tâm trạng cô bé liền vui lên ít nhiều. Ông ôm cô bé rồi nói: “Con à, con mở nhầm cửa sổ rồi.” Mở cho mình một cánh cửa lạc quan, để cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc.
Nguồn sưu tầm

Không có nhận xét nào